Thuế nhập khẩu quần áo từ Hàn quốc về Việt Nam.

Thuế nhập khẩu quần áo từ Hàn quốc về Việt Nam.

Tôi muốn nhập mấy lô hàng quần áo từ Hàn quốc về Việt Nam như comple, áo jacket, áo váy… nhưng không biết thuế nhập khẩu mấy loại này như thế nào. Luật sư có thể cho tôi biết mức thuế suất nhập khẩu các sản phẩm trên được không, xin cảm ơn.

Người gửi: Thái Thùy Linh (Hà Nội)

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Văn bản luật. Về câu hỏi của bạn, Văn bản luật xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Thuế nhập khẩu quần áo từ Hàn quốc về Việt Nam.

Việt Nam và Hàn quốc đã kí với nhau Hiệp định thương mại tự do song phương. Do đó, hai bên sẽ trao cho nhau mức thuế ưu đãi đặc biệt đối với các mặt hàng nhập khẩu.

Căn cứ vào Thông tư Số: 201/2015/TT-BTC Ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn quốc giai đoạn 2015 – 2018 thì:

Mặt hàng quần áo như Comple, áo váy, áo jacket thuộc mã HS: 61.04. Theo đó, các loại sản phẩm này đều được đưa về mức thuế suất 0%. Mức thuế suất này duy trì giai đoạn 2015-2018.

Trên đây là tư vấn của Văn bản luật về Thuế nhập khẩu quần áo từ Hàn quốc về Việt Nam. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm:  Mức lệ phí nộp tại hải quan khi nhập khẩu hàng hóa, quà tặng

Mai Hoàng tổng hợp

DMCA.com Protection Status