Quan hệ với bạn gái bao nhiêu tuổi thì bị phạm tội?

Luật hình sự
Xin chào vanbanluatphap.com, tôi có câu hỏi xin được giải đáp: Tôi năm nay 24 tuổi, bạn gái tôi 16 tuổi 9 tháng. Chúng tôi đã có quan hệ tình dục hoàn toàn tự nguyện với nhau. Vậy cho tôi hỏi tôi có vi phạm pháp luật không? nếu có vi phạm thì tôi sẽ bị xử lý như thế nào? Xin cảm ơn.
Người gửi: B.D
Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật hình sự của vanbanluatphap.com
Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình: Yêu cầu tư vấn
Trả lời:
(Câu trả lời đang trong quá trình cập nhật)
Nội dung trả lời
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn vanbanluatphap.com. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Căn cứ pháp lý
Luật hình sự
Luật hình sự
Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009
Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em 2004
Nội dung phân tích
Theo điều 1, Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em thì trẻ em được xác định là người dưới 16 tuổi.
Bạn 24 tuổi ( đã thành niên), bạn gái bạn trên 16 tuổi ( không còn là trẻ em). Cho nên, dựa vào yếu tố độ tuổi của bạn gái bạn và sự tự nguyện, có thể kết luận bạn không phạm tội Hiếp dâm trẻ em theo điều 112 BLHS 1999 sửa đổi bổ sung 2009, cưỡng dâm trẻ em theo điều 114, giao cấu với trẻ em theo điều 115, dâm ô với trẻ em theo điều 116 BLHS 1999 sửa đổi bổ sung 2009.
Theo quy định của pháp luật hình sự, cụ thể là quy định của Bộ luật hình sự năm 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009 thì bạn không phạm tội gì. Bởi vì:
Thứ nhất, bạn không phạm tội hiếp dâm theo Điều 111 của Bộ luật hình sự năm 1999, vì khi quan hệ cả hai bên đều tự nguyện, và cô bạn gái của bạn đã trên 16 tuổi.
Thứ hai, bạn không phạm tội cưỡng dâm theo Điều 113 của Bộ luật hình sự năm 1999, vì khi quan hệ hai bạn hoàn toàn tự nguyện, bạn không đe dọa hay dùng vũ lực để bắt buộc cô ấy miễn cưỡng quan hệ với mình.
Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi.
Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email hoặc qua Tổng đài tư vấn
Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *