Phải làm thế nào khi chưa chốt sổ bảo hiểm ở công ty cũ?

Bộ luật lao động

Tôi nghỉ làm ở công ty cũ nhưng không để ý đến việc chốt sổ bảo hiểm. 6 tháng sau tôi làm việc ở công ty mới, giờ tôi muốn đóng bảo hiểm tiếp ở công ty mới thì phải làm thế nào? Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Luật sư tư vấn
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới vanbanluatphap.com. Về câu hỏi của bạn, vanbanluatphap.com xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Bộ luật lao động
Bộ luật lao động

1/ Căn cứ pháp lý

– Bộ luật lao động năm 2012
– đưa ra quyết định số 959 ban hành quy định về điều hành quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và điều hành sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.

2/ Phải làm thế nào khi chưa chốt sổ bảo hiểm ở công ty cũ?
Theo quy định của bộ luật lao động năm 2012, Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn chuyển sang thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động. Như vậy, khi bạn nghỉ việc, công ty có trọng trách phải trả sổ bảo hiểm xã hội cho bạn. Bạn cần trở về công ty cũ của bạn để yêu cầu họ chốt sổ bảo hiểm xã hội cho bạn và nhận lại sổ.

Trong khoảng thời gian chờ đợi làm thủ tục chốt sổ bảo hiểm, bạn vẫn có thể đóng bảo hiểm ở công ty mới trên sổ mới. Tuy nhiên, khoản 5 điều 46 quyết định 959 ban hành quy định về điều hành thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế quy định: “Một người có từ 2 sổ BHXH trở lên ghi thời gian đóng BHXH không trùng nhau thì cơ quan BHXH thu hồi tất cả các sổ BHXH, hoàn chỉnh lại cơ sở dữ liệu, in thời gian đóng, hưởng BHXH, BHTN của các sổ BHXH vào sổ mới. Số sổ BHXH cấp lại là số của sổ BHXH có thời gian tham gia BHXH sớm nhất.”

Theo đó, khi bạn có 2 sổ bảo hiểm trở lên bạn phải thực hiện thủ tục gộp sổ theo quy định của pháp luật.

Thủ tục gộp sổ được quy định tại điều 29 quyết định 959 ban hành quy định về điều hành và quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; điều hành quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế. Theo đó, hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);
– Sổ bảo hiểm xã hội đã cấp.
– Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và các giấy tờ chứng minh nhân thân khác.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm nơi công ty bạn đang làm việc đăng kí tham gia nộp bảo hiểm xã hội.

Thời hạn cấp sổ là không quá 15 ngày làm việc, trường hợp phức tạp bắt buộc phải xác minh thì không quá 45 ngày làm việc cơ quan bảo hiểm có nhiệm vụ thông báo bằng văn bản cho bạn

Trên đây là tư vấn của vanbanluatphap.com về Phải làm thế nào khi chưa chốt sổ bảo hiểm ở công ty cũ? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách rất có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *