Hành vi tiểu bậy bị phạt bao nhiêu tiền?

Hành vi tiểu bậy bị phạt bao nhiêu tiền?

Hành vi tiểu bậy bị phạt bao nhiêu tiền?

Em chào luật sư! Luật sư cho em hỏi, em tè bậy ra đường phố do chẳng may bị cơ quan chức năng đã phát hiện ra và phạt 300.000đ, không biết mức phạt này có đúng quy định không, hành vi tè bậy ở đường phố nếu bị xử lý thì bị phạt bao nhiêu tiền ạ? Em cảm ơn!

Người gửi: Trần Anh Minh (Hà Nội)

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Văn bản luật. Về câu hỏi của bạn, Văn bản luật xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

– Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình

2/ Hành vi tiểu bậy bị xử phạt như thế nào?

“Tiểu đường” là vấn đề đã xuất hiện từ lâu, vấn đề này rất tế nhị vì nó “đụng chạm” vào nhu cầu tâm sinh lý bình thường của con người, và trong xã hội văn minh hiện nay vấn đề này cần phải đặc biệt quan tâm. “Tiểu đường” hiện nay bị coi là một trong những hành vi, thói quen xấu của một số người trong xã hội, hành vi này bị pháp luật cấm vì nó làm mất đi mỹ quan đường phố, gây tác động xấu đến môi trường. Hành vi này còn làm mất đi sự văn minh, giá trị của con người, của đô thị, xã hội.

Xem thêm:  Bị nhìn trộm khi tắm không có bằng chứng thì có khởi kiện không?

Hành vi tiểu bậy ở đường phố là hành vi vi phạm quy định về giữ gìn vệ sinh chung, hình thức và mức xử phạt đối với hành vi này được quy định tại điểm c khoản 1 Điều 7 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, theo đó người có hành vi vi phạm bị phạt cảnh cáo hoặc bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng:

Điều 7. Vi phạm quy định về giữ gìn vệ sinh chung

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Không thực hiện các quy định về quét dọn rác, khai thông cống rãnh trong và xung quanh nhà ở, cơ quan, doanh nghiệp, doanh trại gây mất vệ sinh chung;

b) Đổ nước hoặc để nước chảy ra khu tập thể, lòng đường, vỉa hè, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông nơi công cộng hoặc ở những nơi khác làm mất vệ sinh chung;

c) Tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, trên các lối đi chung ở khu công cộng và khu dân cư;

d) Để gia súc, gia cầm hoặc các loại động vật nuôi phóng uế ở nơi công cộng;

đ) Lấy, vận chuyển rác, chất thải bằng phương tiện giao thông thô sơ trong thành phố, thị xã để rơi vãi hoặc không đảm bảo vệ sinh;

e) Nuôi gia súc, gia cầm, động vật gây mất vệ sinh chung ở khu dân cư”.

Ngoài ra, người có hành vi vi phạm buộc thực hiện biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Xem thêm:  Quy định mới về thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Như vậy, với những thông tin mà bạn cung cấp cho thấy trường hợp của bạn bị cơ quan chức năng xử phạt 300.000đ là đúng quy định pháp luật.

Trên đây là tư vấn của Văn bản luật về Hành vi tiểu bậy bị phạt bao nhiêu tiền? Chúng tôi hy vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Mai Hoàng tổng hợp

DMCA.com Protection Status