Giá tính thuế giá trị gia tăng đối với hàng hoá trả góp

Luật thuế

Công ty tôi kinh doanh điện thoại di động, để khuyến khích khách hàng mua loại điện thoại mới, công ty có chính sách bán hàng trả góp, giá bán máy trả góp là 20,3 triệu đồng (trong đó lãi trả góp là 0,3 triệu đồng). Vậy cho tôi hỏi giá tính thuế giá trị gia tăng trong trường hợp này là 20,3 triệu đồng có đúng không?

Người gửi: Hoa (Hà Nội)

Luật thuế
Luật thuế

Luật sư tư vấn:

Xin chào anh! Cám ơn anh đã gửi câu hỏi của mình tới Văn bản luật. Về câu hỏi của anh, Văn bản luật xin tư vấn và hướng dẫn anh như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

– Thông tư số 219/2013/TT-BTC Hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng

2/ Giá tính thuế giá trị gia tăng đối với hàng hoá trả góp

Căn cứ khoản 7 Điều 7 Thông tư số 219/2013/TT-BTC quy định về giá tính thuế như sau:

“Đối với hàng hóa bán theo phương thức trả góp, trả chậm là giá tính theo giá bán trả một lần chưa có thuế GTGT của hàng hóa đó, không bao gồm khoản lãi trả góp, lãi trả chậm.”

Như vậy, công ty bạn bán điện thoại trả góp áp dụng giá tính thuế giá trị gia tăng 20,3 triệu đồng là không đúng. Trường hợp này giá tính thuế giá trị gia tăng tính trên giá bán trả một lần là 20 triệu đồng, không bao gồm 0,3 triệu đồng lãi trả góp.

Trên đây là tư vấn của Văn bản luật về vấn đề Giá tính thuế giá trị gia tăng đối với hàng hoá trả góp. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *