Đã xin giấy phép xây dựng có được làm nhà container trên đất thổ cư không?

Đã xin giấy phép xây dựng có được làm nhà container trên đất thổ cư không?

Xin chào luật sư, hiện tôi có mảnh đất ở xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu. Đất có thổ cư, giờ tôi muốn làm nhà container trên đất và có xin giấy phép xây dựng. Vậy luật sư cho hỏi như thế có vấn đề gì không? Xin cảm ơn.

Người gửi: Nguyễn Đình Tiến ( Vũng Tàu)

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Văn bản luật. Về câu hỏi của bạn, Văn bản luật xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1.Căn cứ pháp lý

– Luật xây dựng năm 2014,

2.Đã xin giấy phép xây dựng có được làm nhà container trên đất thổ cư không?

Theo luật Xây dựng thì container làm văn phòng hoặc để ở là công trình kiến trúc bán kiên cố, do vậy muốn đặt tại địa điểm nào phải tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng, quy hoạch. Cụ thể là: nơi đặt container phải là đất xây dựng, phải có giấy phép xây dựng của UBND quận/huyện ở địa phương đó cấp.

Theo như bạn trình bày thì bạn muốn làm nhà container trên đất thổ cư và đã xin giấy phép xây dựng nên bạn có thể tiến hành xây dựng mà không có vấn đề gì.

Trên đây là tư vấn của Văn bản luật về Đã xin giấy phép xây dựng có được làm nhà container trên đất thổ cư không? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm:  Điều kiện giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại

Mai Hoàng tổng hợp

DMCA.com Protection Status